Bạn Hồng Nhung, chủ nhân fanpage Check in Barcelona mới đây đã chia sẻ một album các món ăn ngon tại Barcelona – Tây Ban Nha. Theo tác giả, một người có tâm hồn ăn uống, thì đây là những nhà hàng mà sinh viên Việt Nam hay đến ăn. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Nhà hàng Udon.
Nhà hàng này khá phổ biến ở đây, các trung tâm thương mại đều có như Gran Via 2, La Maquinista,…
Giá trung bình: 15 -20 euro/ người
Có menu del dia ( ăn trưa ): 12 euro/ người.
Đánh giá: 6/10 thôi ạ hehe. Hồi đầu ăn mình cũng khá thích, nhưng sau đi ăn udon ở một số chỗ khác rồi thì oánh giá quán này khá công nghiệp, không có gì đặc sắc mấy. Tuy nhiên ăn menu del dia giá như thế là khá ok bao gồm nước và tráng miệng luôn.
Quán Phở Bar
Địa chỉ: Carrer Sepulveda, 159 Giá trung bình: 8-10 euro/ món Đánh giá: 6/10. Quán đồ ăn Việt Nam bé bé xinh xinh, mình thấy để ở ngoài là được lên báo của Mỹ ( mình không nhớ rõ tên ). Nhưng mà đồ ăn khá bình thường với mình 😀 Chắc là mình sẽ không quay lại vì nhớ đồ Việt mà ăn vào cũng không thấy đỡ nhơ hơn bao nhiêu hehe
Nhà hàng Shoko
Buổi tối là club Shoko, ở biển Port Olimpico. Menu del dia thứ 2 – thứ 6: 16 euro Menu del dia cuối tuần: 21 euro Đánh giá: 8/10 Hồi xưa mình cứ tưởng ở đây chỉ có discoteca ( club ) thôi. Sau bạn mình khoe đi ăn ở đây, và có duyên hồi mình đi làm thêm có 1 bạn khách hàng là nhân viên marketing của Shoko. Bạn ý chỉ mình đi ăn menu ở Shoko lúc tính tiền bạn chỉ cần bảo ‘tengo descuento’ ( I have discount ) là tự động được trừ 5 euro/ người. Tức là ngày thường menu chỉ còn 11 euro/ người và cuối tuần 16 euro/ người. Đồ ăn khá ngon và trình bày đẹp mắt. View thẳng ra biển luôn nên với giá đó mình đưa bạn đến khá thường xuyên và ai cũng hài lòng hết.
Nhà hàng Udon. Nhà hàng này khá phổ biến ở đây, các trung tâm thương mại đều có như Gran Via 2, La Maquinista,… Giá trung bình: 15 -20 euro/ người Có menu del dia ( ăn trưa ): 12 euro/ người. Đánh giá: 6/10 thôi ạ hehe. Hồi đầu ăn mình cũng khá thích, nhưng sau đi ăn udon ở một số chỗ khác rồi thì oánh giá quán này khá công nghiệp, không có gì đặc sắc mấy. Tuy nhiên ăn menu del dia giá như thế là khá ok bao gồm nước và tráng miệng luôn.

Nhà hàng Ramblero, trong chợ La Boqueria, Las Ramblas Giá: 20-25 euro/ người Đánh giá: 10/10 Nếu bạn muốn ăn hải sản tươi sống thì đây là lựa chọn phải đi nhé. Vì nằm ngay trong chợ du lịch nên giá có cao hơn, nhưng đáng đồng tiền bát gạo lắm ạ. Mình thậm chí có ăn hải sản ở 1 nhà hàng siêu nổi tiếng ở barcelona ( 100 euro/ người ) nhưng với mình thì ăn hải sản ở đây vẫn là toẹt vời nhất ý hehe. Anh phục vụ cực kì cute nữa!!

Nhà hàng Kiu Nam
Địa chỉ: Carrer Vilarroel, 199
Đánh giá: 8/10
Thực ra nếu oánh giá đồ ăn thì chỉ tầm 7/10 thôi ạ, mình thích gỏi xoài và bún thịt nướng ở đây, còn lại các món khác khá bình thường. Nhưng vì bác chủ và chị con gái người Việt, tuy đã ở đây lâu nhưng siêu dễ thương và ấm áp. Hôm bọn mình tổ chức gặp mặt sinh viên ở Barcelona dịp Tết, mọi người rất vui và còn được tặng champagn và bánh tét ăn cho đỡ nhớ nhà nữa. Nên chắc chắn mình sẽ quay lại hihi
Cerveria 100 Montaditos
Địa chỉ: Rambla de Catalunya, 11
Giá siêu rẻ. Ngày thứ 4 đồng giá món nào cũng 1 euro nhé.
Đánh giá: 7/10
Quán chuyên bánh mì ạ, bé bé xinh xinh giá cứ 1-2 euro/ cái thôi. Mấy món khai vị như trong hình khá ngon, cái này đi cùng bạn bè nhâm nhi khá ổn ạ vì giá rẻ và không gian khá trẻ trung.
Granja M. Viader
Địa chỉ: Carrer d´en Xucla, 4-6
Giá: 5-10 euro/ người
Đánh giá: 8/10
Quán cafe hơn 100 tuổi của Barcelona ạ, chuyên ăn vặt hoặc ăn xế, hoặc cafe tráng miệng. Churros chấm socola ở đây nổi tiếng, nhưng chắc là đông khách quá nên ngta làm sẵn nên không còn nóng lắm nữa. Crema Catalana không quá ngọt siêu ngon ạ
Roca de la Vila
Địa chỉ: Carrer de la Ciutat de Granada, 33
Giá: 20-30 euro/ người
Đánh giá: 9/10
Quán này mình đi ăn một lần với chị bạn, có món bò nướng đá như trong hình này siêu ngon ạ. Ăn rõ vị ngọt của thịt luôn hehe. Bạn mình có comment là hải sản ở đây ăn cũng khá ngon, nhưng mình chưa thử bao giờ. Túm lại là sẽ quay lại vì món bò nướng này ngon không cưỡng nổi. Giá hơi đắt nhưng mà “vale la pena” ( đáng đồng tiền bát gạo ) ạ.
Thai Barcelona – Royal Cuisine
Địa chỉ: Carrer de la Diputació, 273
Giá: 20-25 euro/ người
Đánh giá: 9/10
Đồ ăn ngon, không gian sang chảnh đúng phong cách hoàng gia của Thái Lan ý ạ. Ngày thường có menu tầm 20 euro thôi thì phải. Hôm bọn mình đi ăn là ngày lễ nên giá hơi đắt so với bình thường, nhưng đồ ăn ngon và nhiêu lắm.
Bodega Biarritz 1881
Địa chỉ: Calle Vidre 8
Giá: 13-15 euro/ người
Đánh giá: 9/10
Đây là quán tapas khá yêu thích của mình ở đây, có bạn tới toàn dẫn đi ạ hehe. Quán chỉ bán duy nhất tapas, bạn thích ăn gì chọn tại quầy luôn ạ. Ở đây làm sangria và mojito khá ngon, mùa hè bạn đến kiểu gì cũng phải xếp hàng nhé, đông dã man.
Lưu ý là ở đây chỉ chấp nhận tiền mặt thôi ạ, không chấp nhận trả thẻ ạ.
Nhà hàng Shoko
Buổi tối là club Shoko, ở biển Port Olimpico.
Menu del dia thứ 2 – thứ 6: 16 euro
Menu del dia cuối tuần: 21 euro
Đánh giá: 8/10
Hồi xưa mình cứ tưởng ở đây chỉ có discoteca ( club ) thôi. Sau bạn mình khoe đi ăn ở đây, và có duyên hồi mình đi làm thêm có 1 bạn khách hàng là nhân viên marketing của Shoko. Bạn ý chỉ mình đi ăn menu ở Shoko lúc tính tiền bạn chỉ cần bảo ‘tengo descuento’ ( I have discount ) là tự động được trừ 5 euro/ người. Tức là ngày thường menu chỉ còn 11 euro/ người và cuối tuần 16 euro/ người.
Đồ ăn khá ngon và trình bày đẹp mắt. View thẳng ra biển luôn nên với giá đó mình đưa bạn đến khá thường xuyên và ai cũng hài lòng hết.
Koku Kitchen Ramen
Địa chỉ: Carrer d’en Carabassa, 19
Giá : 10 euro/ tô ramen
Đánh giá: 9/10
Đây là quán Ramen dạo này mình thường ăn vì ngon và không phải đợi quá lâu. Một tô ramen 10 euro đầy ụ, nước dùng khá đặc và thơm. Mình ăn cũng khá nhiều nhưng 1 tô là no ú ụ rùi. Ở đây có món nước chanh homemade cũng khá ngon.
El All i Oli
Địa chỉ: Carrer d’Alella, 3
Giá: 17-20 euro/ người
Đánh giá: 9/10
Quán này mình với bạn đi ăn lúc nào cũng chỉ gọi món Secreto Iberico thôi ạ. Đây là phần thịt sau cổ lưng của con lợn nuôi ở Iberia, là phần ngon nhất của con lợn ạ. Ngta gọi secreto bởi vì hồi xưa chỉ có đầu bếp mới biết được phần này ngon nhất và luôn dấu đi không bán, nên gọi là ¨bí mật¨ hehe. 1 phần này mình ăn không thở nổi nữa luôn đó. Nếu bạn gọi món này nên gọi ¨muy hecho¨ tức là thật chín, vì thịt có vị ngậy béo nên nướng chín giòn như thế này ăn sẽ đỡ ngán. Bánh mì với cà chua ( pan coca con tomate ) cũng rất ngon. Quán nằm vị trí xa trung tâm nên chủ yếu là dân local ăn thôi ạ.
La Tagliatella Địa chỉ: Heron City Barcelona, Avinguda de Rio de Janeiro, 42 Giá: 10-15 euro/ món Đánh giá: 10/10 cho pizza Pizza ở đây siêu ngonnn luôn ạ, đế mỏng giòn tan luôn. Và phần ăn cũng rất lớn nhé, 1 cái pizza này mình và bạn mình ăn mới hết, ăn no căng mà vẫn thòm thèm vì ngon quá hehee. Pasta ở đây cũng khá okay, có nhiều loại pasta cho mình lựa chọn với nhiều loại sốt. Nhưng mà tới đây thì mình recomend là nên ăn pizza ạ.
Similar Posts

Leave a Reply