Hà Lan chưa bao giờ gây thất vọng cho những người trẻ yêu khám phá. Đến Hà Lan, đặc biệt là du lịch Amsterdam, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi rất khác.

Amsterdam luôn là điểm đến đầy hấp dẫn khi mà nó hội tụ đủ những tiêu chuẩn du lịch của cộng đồng trẻ: sự phóng khoáng, trẻ trung, năng động và hiện đại. Nếu bạn đã “chán ngán” những kiến trúc gothic điển hình, những tour tham quan bảo tàng hàn lâm đến khó cảm thụ của phần lớn những quốc gia châu Âu, vậy còn chờ gì nữa mà không xách vali lên và đến với trải nghiệm kỳ thú của một chuyến du lịch Amsterdam.

Đặt chân xuống ga tàu, ấn tượng đầu tiên của bạn về Amsterdam chắc chắn không còn là khu phố đèn đỏ dọc bờ kênh với những cô gái làng chơi mơn trớn khách với thái độ bất cần, không phải mùi cần cỏ cứ len lỏi vào từng ngóc ngách mà chính là hình ảnh những chiếc xe đạp.

Không phải ngẫu nhiên mà xe đạp lại gắn liền với thủ đô xinh đẹp này. “Phổ cập xe đạp” cũng chẳng phải một cách thức quảng bá du lịch độc đáo nhằm thu hút du khách. Đó chính là cuộc sống, là nét văn hoá đặc trưng của người dân. Không có xe đạp bạn sẽ thực sự gặp khó khăn trong việc đi lại ở đây.

Kiến trúc quy hoạch của Amsterdam bao gồm quần thể những khu nhà được xây dựng san sát nhau bên bờ kênh. Nhu cầu đi lại và sinh hoạt buộc người dân phải lựa chọn một phương tiện gọn gàng, tiện lợi và dễ “neo đậu”. Chắc hẳn chẳng còn sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn một chiếc xe đạp.

 

Hãy thuê ngay cho mình một chiếc xe đạp tại bất kỳ cửa hàng dịch vụ nào để len lỏi vào từng ngóc ngách của khu phố cổ. Bạn sẽ lượm lặt đầy giỏ xe những trải nghiệm quý giá mà không một thành phố nào có được.

Người dân bản địa biến việc đạp xe thành một thú vui tao nhã, thú vị và đầy chất thơ bằng cách trang trí cho chính chiếc xe quen thuộc. Hình ảnh những chiếc xe đạp rực rỡ sắc màu “neo đậu” trên thành cầu, dưới gốc cây hay nằm la liệt trên bãi cỏ vô tình vẽ nên bức tranh đầy chất nghệ cho thành phố trẻ.

Đừng ngại sử dụng xe đạp vì lo lắng về việc trông giữ và bảo quản bởi đây là phương tiện phổ biến và được khuyến khích nên luôn có điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm cho việc gửi xe khi cần thiết. Một bãi gửi xe quy mô lớn được đặt ngay vị trí trung tâm thành phố để phục vụ người dân và du khách.

Nếu có cơ hội du lịch châu Âu, đừng bỏ qua Hà Lan và đặc biệt là thủ đô Amsterdam. Luôn có rất nhiều lý do để người ta cứ muốn quay trở lại đây một lần nữa dù đã từng trải nghiệm đến vài lần.

Bài: Loan Phùng/Tạp chí Phái đẹp ELLE. Ảnh: lelalondon, happyinteriorblog, worldofwanderlust

Similar Posts

Leave a Reply