Bạn Duy Duc Hoai Nguyen đã chia sẻ với DichauAu.net một bài viết trải nghiệm về thành phố Verona. Đi châu Âu xin trích đăng để bạn đọc cùng cảm nhận và tìm đến thành phố này một lần trong đời nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch nước Ý vui vẻ.


Trốn khỏi kinh đô thời trang tráng lệ Milano, Tôi lên tàu tìm đến Verona, một thành phố thuộc tỉnh Verona, vùng Veneto, miền Bắc Ý, muốn hoà mình vào không khí của tình yêu, nơi mà đại văn hào William Shakespeare lấy đi hàng triệu giọt nước mắt của đọc giả qua tác phẩm Romeo và Juliet được ra đời vào cuối thế kỷ XVI.

Verona hiền hoà, cổ kính nằm dọc bờ sông Adige thơ mộng. Đi dọc theo những con đường nhỏ nằm trong lòng Verona, làm cho người ta thấy dễ chịu bởi không khí ấp cúng và ấp áp của con người nơi đây, hào sảng, hiếu khách. Đặc biệt hơn nữa, ta lại bị đắm chìm trong “ma tuý” liều mạnh truyền thống trên khắp nước Ý “Gelato”.

Tin tôi đi, hãy thử một liều nhẹ tầm 2,50-3,50 Euro, bạn sẽ nhớ mãi hương vị béo ngậy, quyến rũ của “Gelato” như những nam thanh, nữ tú người Ý, đá mắt gọi mời dù bạn chỉ mua một-cây-kem. Đặc sản vùng Verona là món thịt ngựa (Pastissada del Caval) ăn kèm với polenta và bánh mì, hay là món bao tử hầm, gợi nhớ về món phá lấu “trong truyền thuyết” của Việt Nam. Quán ăn ấm cúng, không cần đặt bàn trước nhưng “được” yêu cầu phải share bàn cho bất kỳ nhóm khách nào vì cô chủ xinh đẹp muốn tất cả mọi người đến quán đều có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây. Địa chỉ: Osteria Sottoriva, Verona: Via Sottoriva, 9/A, 37121 Verona VR.

Sau khi đã thưởng thức xong ẩm thực Verona, chúng ta hãy bắt đầu thăm quan đấu trường La Mã “size nhỏ” hay lâu đài cổ Castelvecchio, thánh đường San Zeno Maggiore và khu vườn mơ ước Giardino Giustiv. Một trong những điểm tham quan “must see” là ngôi nhà của Juliet (Casa di Giulietta). Bước vào ngôi nhà cổ, ta thấy tượng Juliet được đúc bằng đồng và người ta cho rằng nếu đụng vào ngực trái của Juliet được được may mắn, nhưng thật ra khách du lịch đụng vào tất cả mọi nơi trên cơ thể cô. Rất nhiều khách du lịch tưởng đây là một địa danh có thật của nàng thơ Juliet nhưng thực chất đây chỉ là một địa điểm được dựng lên cho khách tham quan mà thôi.

Đến Verona, ta nên thưởng thức thêm những buổi chiều tối tại đây, vì người Ý dùng hoàng hôn và bóng tối để tái khởi động lại năng lượng sau một ngày dài vất vả. Vậy nên, ban đêm như một liều Cannabis được cấp phép lưu hành tại Ý, đây cũng là lúc thành phố náo nhiệt bởi người dân bản xứ.

Sáng hôm sau lên tàu rời khỏi Verona, di sản văn hoá UNESCO năm 2000, lòng tôi đâu đó lại nhớ về đêm sinh nhật 26 tuổi khó quên cùng rượu vang, nến, cầu Ponte Pietra, quán bar, hang over cùng đứa bạn thân cột chèo.

Bạn có thể xem thêm chùm ảnh của bạn Duy Duc Hoai Nguyen tại đây.

Similar Posts

Leave a Reply