Con đường này không chỉ đem lại cho du khách cảm giác hồi hộp mà còn rất phấn khích khi được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ xung quanh.

Lái xe từ đầu đến cuối những con đường này không phải là một chuyện dễ dàng gì, chắc chắc nó sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho những ai thích cảm giác mạnh.

Đối với những người yêu thích lái xe, đường cao tốc Grossglockner ở Áo có lẽ là con đường đẹp nhất ở châu Âu. Nó chạy dài từ ngọn núi Bruck ở bang Salzburg đến Heiligenblut ở Carinthia. Một nhiếp ảnh gia tài năng Mikołaj Gospodarek đã đi du lịch từ năm 2008 để chụp ảnh con đường Grossglockner biến đổi theo từng mùa.

Trên nhiều điểm dọc tuyến đường được bao phủ bởi các đỉnh núi, hồ nước đẹp tuyệt, thấp thoáng xa xa ẩn hiện vài chiếc nhà nhỏ xinh. Khung cảnh trên núi cao đem đến cho du khách cảm giác thoáng đãng, dễ chịu trong không khí se lạnh.

Đường Grossglockner thu hút khách du lịch bởi nhờ vào khung cảnh đẹp ấn tượng. Mỗi năm từ tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm người ta thường đổ xô đi tham quan du lịch.

Sau gần 11 năm, cuối cùng nó cũng được đưa vào hoạt động tháng 8 năm 1935. Con đường này đem là một cuộc hành trình đầy thử thách đối với nhiều người. Mặc dù nó nằm ở giữa những đồng cỏ xanh rờn đầy màu sắc, hay những ngọn núi cao hùng vĩ, vào mùa đông được bao phủ bởi băng tuyết thì dù là lúc nào nó cũng đem lại một cảm giác gây thích thú cho mọi người.

Cùng xem thêm những bức ảnh khác về nơi đây nhé!

Theo Phan Hằng/Dân Việt/Charismaticplanet

Similar Posts

Leave a Reply