Sau đợt mở bán vé máy bay giá rẻ đi châu Âu đầu tháng 11/2016, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ – Turkish Airlines lại tung thêm một đợt khuyến mại tương tự. Lý do đưa ra lần này là kỷ niệm 6 năm thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Đợt mở bán này bắt đầu từ 13/2/2017 đến 20/2/2017, trong vòng 1 tuần như đợt trước. Chuyến bay có thể được thực hiện từ 20/2 đến 15/6/2017. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng còn vé vì nhiều người đã mua vé rẻ từ đợt trước, nên bạn cần nhanh chân nếu muốn mua vé đúng ngày mình cần đi.

Theo đó, giá vé máy bay từ Hà Nội đi châu Âu chỉ còn 79 USD, từ TP.Hồ Chí Minh chỉ còn 42 USD (chưa bao gồm thuế phí các loại). Nếu cộng thêm thuế phí, vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Paris chỉ còn 12,7 triệu, còn từ Hà Nội đi Paris còn 13,5 triệu (tương đương 599 USD/vé máy bay). Lưu ý đây là giá vé book trực tiếp qua website, còn nếu bạn book qua đại lý hay phòng vé của hãng, bạn sẽ bị đắt hơn một chút.

Hãy cùng DichauAu.net thử đặt vé cho 2 người trong chuyến hành trình du lịch châu Âu vào tháng 5/2017 tới nhé.

Như các bạn có thể thấy, mức giá vé khuyến mại round trip là 599 USD và có khá nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên, như các bài trước về kinh nghiệm mua vé máy bay đi châu Âu mà chúng tôi đã đề cập, việc bạn chọn vé máy bay giá rẻ sẽ phải đánh đổi một số thứ.

Đầu tiên là thời gian bay bị kéo dài do bạn sẽ phải transit qua nhiều sân bay. Ở đây, bạn chỉ phải transit qua sân bay ở Istanbul. Nhiều người nói tình hình chính trị ở đây vẫn bất ổn, có thể xảy ra khủng bố nên bạn cũng cần phải cân nhắc đến sự an toàn.

Tiếp theo là thời gian transit, thường bạn phải chờ khá lâu từ 2h trở lên, và thường vào ban đêm hoặc tờ mờ sáng. Do đó, sẽ rất mệt mỏi khi phải rời máy bay, rồi lại xếp hàng lên máy bay, nhất là nếu bạn có hành lý xách tay cồng kềnh.

Một điểm cộng của việc transit ở Istanbul là bạn có thể chọn hẳn chuyến bay có thời gian transit dài hơn (trên 6h và dưới 24h) và đi du lịch thêm một thành phố nữa trong chuyến hành trình đi du lịch châu Âu này.

Bạn có thể đăng ký xin eVISA miễn phí vào Thổ Nhĩ Kỳ trên website với lệ phí khoảng 20 USD, đăng ký tour du lịch thăm quan miễn phí Istanbul trong ngày (số lượng chỗ có hạn nhưng không cần đặt chỗ trước).

Như hai chuyến bay ở trên chúng mình đã chọn, bạn có thể bay từ Hà Nội lúc 17h50, và đến Istanbul lúc 4h40 sáng ngày hôm sau. Sau khi nghỉ ngơi, bạn có thể đăng ký tham dự tour du lịch quanh thành phố lúc 8h30 đến 11h00, sau đó quay lại sân bay để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo cất cánh lúc 15h30 đi Paris, hạ cánh tại Pháp lúc 18h10. Còn chuyến về thì bạn chỉ phải transit 2h05 phút thôi, vừa đủ thời gian rời máy bay, rồi lại lên máy bay khác.

Thời gian khởi hành các tours với một hướng dẫn viên nói tiếng Anh là 08:30-11:00, 09:00-15:00, 09:00-18:00, 12:00-18:00 và 16:00-21:00 mỗi ngày.

Họ sẽ chở bạn đi lòng vòng các điểm du lịch chính ở trong thành phố, có thể miễn phí 1 bữa ăn nhẹ. Đây là chương trình hợp tác giữa Turkish Airlines và Tổng cục du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ nên bạn chỉ có thể tham gia nếu bay bằng hãng hàng không này.

E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của Visa (thị thực) thông thường. Với E-visa chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, du khách có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký thị thực mà không phải mất thời gian 3 tuần hay 1 tháng như hình thức visa thông thường.

Không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại đại sứ quán, người đăng ký chỉ cần khai thông tin cơ bản trực tiếp tại website https://www.evisa.gov.tr/en/ và thanh toán bằng thẻ Master Card hoặc Visa Card với lệ phí 20USD. Ngay sau đó, E-visa sẽ được gửi về hộp thư của người đăng ký. Du khách chỉ việc in và xuất trình E-visa kèm passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước của những kỳ quan thiên nhiên độc đáo này.