Đây là chương trình hợp tác giữa AEGEE, một hội sinh viên lớn nhất ở châu Âu với hãng vận tải Flixbus tại Italy.

Theo đó, bạn truy cập vào địa chỉ sau và để lại email. Bạn sẽ nhận được một email chứa đường link web để lấy 1 mã giảm giá 5 EUR khi đặt mua vé Flixbus di chuyển khắp châu Âu.

Không thấy có thông báo nào về việc nếu bạn không phải là thành viên của AEGEE mà vẫn sử dụng mã giảm giá này. Và khi nhận được mã, bạn có thể áp dụng cho bất kỳ chặng đường nào chứ không phải chỉ di chuyển trong Italy.

Lưu ý: Nếu bạn đi theo nhóm, hãy để từng người tự đặt vé của mình, với mã khuyến mại nhận được. Như vậy sẽ không bị hạn chế số tiền giảm giá như việc mua nhiều vé cùng 1 lúc.

Các vé Flixbus nếu đặt sớm trước vài tháng thường có giá khá rẻ, ví dụ chuyến xe từ Brussels đến Amsterdam chỉ có 11 EUR. Nếu bạn được giảm giá 5 EUR thì chỉ còn có 6 EUR/người. Trong khi nếu bạn đi Thalys, vé rẻ nhất bạn có thể mua được nếu đặt sớm là 29 EUR/người.

Bạn nên sử dụng app Flixbus trên điện thoại để đặt vé, vé sẽ được lưu ngay trên điện thoại mà không cần phải in ra. Khá tiện khi đến điểm soát vé, chỉ việc chìa điện thoại ra cho lái xe quét mã QR-code là xong. Riêng với hành lý, bạn có thể sẽ cần phải in QR-code được Flixbus gửi trong email để dán vào hành lý, để tránh việc thất lạc hành lý.

AEGEE là một trong những hiệp hội sinh viên liên ngành lớn nhất của châu Âu, trong đó khuyến khích một châu Âu thống nhất, xuyên biên giới hợp tác, giao tiếp, hội nhập giữa các học sinh và phấn đấu để tạo ra một xã hội cởi mở và khoan dung. AEGEE là một tổ chức tự nguyện, phi lợi nhuận hoạt động mà không được liên kết với bất kỳ đảng phái chính trị. Nó hiện có mặt ở 260 thành phố với rất nhiều trường đại học, tại 40 quốc gia trên khắp châu Âu và có khoảng 20.00 thành viên.