Xin giới thiệu với các bạn một số app du lịch mới lạ và không phải ai cũng biết nhưng lại vô cùng hữu ích. Chúng sẽ giúp bạn từ khâu lên kế hoạch, mua sẵn Wi-Fi, SIM 4G ở nhà cho đến chọn khách sạn và tìm kiếm địa điểm ăn chơi ở nơi bạn sắp đi.

Những app này đa phần hỗ trợ cả Android và iOS, có một số dùng được cả trên nền web nữa. Mời các bạn xem và download về máy dùng thử và chúc bạn có một chuyến đi chơi thiệt vui, thiệt nhiều kỷ niệm.

Klook – mua SIM, mua Wi-Fi, mua vé ăn chơi, tìm kiếm địa điểm

Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn đã là hai động tác mà bạn rất quen thuộc khi bạn chuẩn bị đi du lịch, nhưng bạn có biết là bạn còn có thể đặt trước nhiều thứ hơn như vậy không? Klook là app giúp bạn mua SIM hoặc cục phát Wi-Fi trước chuyến đi (đến phi trường hoặc bến tàu sẽ lấy hàng), mua sẵn vé cho những điểm tham quan (tới nơi khỏi xếp hàng hay chờ mua vé giấy), tìm kiếm các khuyến mãi giảm giá ở nơi bạn sắp đến, đặt vé xe buýt, đặt trước xe chuyên chở từ sân bay về thành phố… Do Klook xài vé điện tử nên bạn cũng không cần in, không cần mang giấy tờ lỉnh kỉnh.

Khi lên Klook, bạn sẽ phát hiện ra còn rất nhiều thứ vui vẻ khác mà mình chưa từng nghe đến. Chính vì thế, ngoài những tác dụng giảm giá, Klook sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình tốt hơn và phát hiện ra nhiều chỗ để chơi hơn bạn nghĩ.

Hiện tại Klook mạnh ở các quốc gia Đông Nam Á, ở Việt Nam thì hỗ trợ tour, trò chơi và dịch vụ tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Bạn cũng có thể dùng Klook để đặt vé các tour du lịch ở châu Âu như ví dụ ở bên dưới.Klook.com


Klook.com

zzzTraveling – đặt phòng khách sạn

Đây là một công ty Việt Nam chuyên về đặt khách sạn, tương tự như Booking.com hay Agoda. Một trong những điểm mình thích nhất ở zzzTraveling đó là bạn không bắt buộc phải trả tiền trước, lựa chọn tốt nếu bạn vẫn còn phân vân về chuyến đi hay đang muốn tham khảo thêm những khách sạn khác rẻ tiền hơn. Đa số những khách sạn trên Booking.com đều có xuất hiện trên zzzTraveling cả, lựa chọn khá đa dạng và giá thì thấp hơn cho cùng loại phòng, cùng thời gian lưu trú.

zzzTraveling hiện chưa có app, nhưng trên web họ đã có đủ tính năng cơ bản rồi. Tuy nhiên zzzTraveling có giao diện chưa dễ dùng như Booking.com.

AccuWeather – xem thời tiết

Khi đi du lịch, thời tiết không thuận lợi có thể biến chuyến đi của bạn trở nên nhàm chán nếu bạn không có sự chuẩn bị về tinh thần. Nếu mình biết trước thời tiết không thuận lợi, mình có thể plan một tuyến đi khác ngay từ nhà và sẽ bàn bạc với bạn bè kĩ lưỡng hơn về các kế hoạch thay thế.

AccuWeather có khả năng dự báo xa chứ không chỉ là vài ngày. Mọi người hãy dựa vào dự báo mưa – nắng của AccuWeather để chọn ngày mưa nên làm gì và ngày nắng nên làm gì thì chuyến đi sẽ đỡ chán, đỡ thất vọng hơn nhiều.

Tripit – lưu giữ các chuyến bay, chuyến du lịch

Nếu như bạn không có thói quen tập trung thông tin về chuyến đi của bạn lại 1 nơi thì Tripit là app miễn phí hỗ trợ bạn làm chuyện này cực tốt. Phiếu đặt phòng khách sạn gửi qua email, vé máy bay gửi qua email… nói chung thứ gì dính tới du lịch mà được gửi qua email của bạn thì Tripit sẽ hiểu và tự tạo lịch trong Google Calendar để bạn khỏi quên. Nếu bạn có đi nước ngoài, những booking về sự kiện bạn sắp tham dự hay chiếc xe mà bạn tính mướn cũng được Tripit ghi nhận và tự tạo lập lịch.

Tripit mạnh tới nỗi vé máy bay, phiếu đặt phòng có thể là tiếng Anh hay tiếng Việt đều được, nếu không nằm trong nội dung thư mà trong file đính kèm (PDF, Word) cũng được luôn! Nếu một phiếu đặt chỗ nào đó không được gửi qua email, bạn forward hãy chịu khó forward nó vào hộp thư của chính mình là Tripit sẽ phát hiện ngay.

GoBear – so sánh bảo hiểm du lịch

Một trong những điều kiện để bạn xin được Visa vào các nước Châu Âu và một số nước khó chịu khác là bạn phải mua bảo hiểm du lịch. Ngay cả khi bạn đi ra sứ quán phỏng vấn họ cũng yêu cầu bạn đưa giấy tờ chứng minh là bạn đã mua bảo hiểm rồi.

Vấn đề là mua bảo hiểm du lịch ra sao, mua của ai, bao nhiêu tiền? App GoBear sẽ giúp bạn làm điều này, nó là công cụ so sánh giá của nhiều dịch vụ tài chính, trong đó tất nhiên có cả bảo hiểm du lịch, và bạn sẽ lựa được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hay mức độ mà bạn muốn bồi thường nếu có chuyện không may xảy ra.

Yelp hoặc Foody – tìm chỗ ăn ngon

Foody là app tìm kiếm địa điểm ăn uống phổ biến ở Việt Nam, còn nếu bạn đi nước ngoài thì nhất định phải download sẵn app Yelp vào máy. Hai ứng dụng này giúp bạn tìm kiếm chỗ ăn dễ dàng hơn ở đa số những thành phố có tên trên bản đồ thế giới.

Bạn cũng sẽ thấy được các deal giảm giá, và quan trọng hơn hết là xem được bình luận của những người khác đã từng ăn để biết nơi nào ngon, nơi nào rẻ, nơi nào đắt mà đưa ra quyết định phù hợp. Foody được mình tận dụng triệt để trong chuyến đi Cam Ranh – Nha Trang và Hà Nội vừa rồi, chứ không thì đói mất. Còn Yelp mình chủ yếu dùng khi đi Mỹ, Châu Âu.

Ăn cũng là một phần vô cùng quan trọng của du lịch mà. Đừng nghĩ mình mập rồi dụ các bạn mập theo nhé

Theo Trang công nghệ