Nhắc đến Paris chắc chắn phải nói đến Eiffel. Đến Paris mà không đến Eiffel thì liệu có được coi là đã đến kinh đô ánh sáng không nhỉ?

Chắc chắn ai đến Paris cũng đều sẽ phải dành hẳn 1 buổi để ngắm tháp Eiffel, nhưng chụp sao cho ĐẸP, ĐỘC và thật CHẢNH thì không phải ai cũng nắm bắt được. Sau một thời gian dài mà gần như tuần nào cũng bò ra Tháp lượn lờ, mình xin phép chia sẻ với các bạn một vài góc chụp cùng tháp Eiffel đầy yêu thương và ảo mộng nhé.

Trong bài này mình sẽ chia làm 3 khu vực:
– CHÂN THÁP (Quảng trường Champ de Mars)
– TROCADERO
– và CÁC KHU LÂN CẬN ở xung quanh 2 nơi này.

Mình sẽ điểm qua các địa điểm trước, còn các bạn vào từng ảnh để xem cách chụp và góc pose nhé. Ảnh đều là do chúng mình chụp, bằng điện thoại hoặc máy ảnh cùi thôi chứ k có gì đặc biệt hơn . Cuối loạt ảnh, sẽ có bản đồ ghi rõ các địa điểm  trên đường kéo xuống dưới cùng, các bạn nhớ cho chúng mình like nhé hihi.

I. TROCADERO: lưu ý là nên chụp ở đây vào sáng sớm, vào mùa hè sau 11h thì chụp từ Trocadero đã bị ngược sáng mất rồi. Tất nhiên sẽ có cách để khắc phục nhưng thôi dậy sớm cho vắng hehe. Tầm 11h trở ra thì đã đông lắm rồi…

1 – Chính diện:
Đi thẳng từ metro vào thôi )) chỗ nào cũng đẹp hết, chịu khó bảo người chụp cúi xuống một tí cho cao nhé  Mọi người cũng hay chụp kiểu cầm đầu tháp ở đây nè 

2 – Khu vực tượng:
Tượng nằm 2 bên quảng trường, lựa ánh sáng để chụp cho đẹp nhé 

3 – Dọc cầu thang: đi thẳng xuống sẽ thấy 2 bên dọc cầu thang. Bạn có thể pose dáng kiểu bước dọc cầu thang, ngồi trên lan can…. Bí quyết là nếu bị ngược sáng thì hãy ra cầu thang bên trái, hơi nghiêng người, sẽ vừa đón được nắng, vừa được góc mặt đẹp tuyệt vời )

II. CHÂN THÁP – quảng trường Champ de Mars : vì ngược chiều với Trocadero nên nếu bạn thấy bị ngược sáng quá thì chạy sang ngay đây để chụp nhé. Khu này thường được bao phủ bởi các anh da đen bán nước với bán móc khóa, họ cũng thân thiện thôi, đừng kì thị nhé, mặc cả chút là được rẻ lắm.

4 – Chính diện: không có gì để nói nhiều ) nhược điểm là thường rất đông và ai cũng chụp như vậy, chẳng có gì đặc biệt.

5 – Rìa trái: tính từ hướng nhìn ra sông, bên trái có 1 góc các ghế đá quây lại, ra đó ngồi và tạo dáng nhé  siêu đẹp nha.

6 – Ghế đá: cầm theo 1 quyển sách và đọc. Ảnh chất hơn bao giờ hết. Theo thiển ý của mình thì các bạn Pháp làm ghế đá rất hợp lí ) luôn là những chỗ rất đẹp :”>

7 – Tiếp tục đi càng ra xa khỏi tháp, bạn sẽ thấy các khu nhà kiểu Haussmann sang xịn, một vài góc công viên nhỏ… những chỗ này có ưu điểm là cực vắng người và cảnh cực đẹp. Mùa lá vàng thì thôi rồi…. chịu khó đi bộ nhé. Mình k chỉ được cụ thể các góc nhưng yên tâm cứ đi bạn sẽ thấy cuộc đời nở hoa như thế nào ) Sẽ note lại tên đường cho các bạn sau 

3. CÁC KHU LÂN CẬN: Các khu này nằm rải rác quanh tháp, chịu khó bỏ thời gian một chút đi lòng vòng thì sẽ có nhiều góc độc lạ lắm nhé.

8 – Vòng xe ngựa quay: phía chân tháp hay phía Trocadero đều có. Mình hay chụp ở phía Trocadero ^^


9 – Bus 72: Ngay cột bus 72, nằm ngay cạnh sông, mình cũng hay chụp ở đây, vì vắng lắm ) muốn làm gì thì làm, mà còn có tán cây hoa lá ngồi trên thành cầu chụp thì siêu thơ mộng.
10 – Cầu Iena: đi dọc cầu và tạo dáng nhé.
11 – Cầu Alma: trời nắng thì chụp ở đây thích lắm . Mang theo đồ picnic ra đây bày biện sống ảo là tuyệt zời )) mà chẳng ai làm phiền.
12 – Cầu Bir-Hakeim: đây là nơi quay phim Inception nè. Địa điểm điển hình của chụp ảnh cưới.


13 – Metro 6. lên ngay tàu 6 để bắt trọn khoảnh khắc nha hihihi.

Đó là bí quyết của mình, các bạn đã có kiểu ảnh nào để đời ở đây chưa, chia sẻ nhé hihi 

 

Written by Mai Anh Vu
Our page: Bánh Bèo Nhèo

Similar Posts

Leave a Reply