Bay đến châu Âu, bạn sẽ phải chọn một điểm đến. Thông thường, mọi người sẽ mua vé khứ hồi đi và đến tại cùng 1 địa điểm, như vậy giá vé sẽ rẻ hơn, mặc dù lịch trình có thể du ngoạn khắp châu Âu.

Thủ đô Paris, nước Pháp thường được chọn là điểm đến lý tưởng cho một chuyến du lịch châu Âu. Bởi đây là một quốc gia khá thân thiện, được nhiều người cho rằng xin VISA du lịch châu Âu sẽ dễ dàng hơn các quốc gia khác. Bên cạnh đó, có rất nhiều đường bay đến sân bay CDG của Paris.

Trong chuyến hành trình của chúng tôi, có 2 tuần sẽ lưu lại ở Paris để tham dự một khoá học ngắn. Nên chúng tôi cũng đang tìm kiếm vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội đến Paris.

Đặt vé máy bay đi Paris của hãng hàng không nào?

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không phục vụ đường bay từ Việt Nam đến Paris, bạn có thể lựa chọn cho mình chuyến bay phù hợp nhất.

Từ Việt Nam đến Paris không phải là thời gian ngắn, bởi vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các hãng hàng không và đặt vé máy bay đi Pháp – Paris sớm để chủ động hơn cho chuyến đi của mình..

Các hãng hàng không đang phục vụ đường bay từ Việt Nam đến Paris như: Vietnam Airlines, Thai Airways, Air France, Korean Air, Cathay Pacific, China Southern, Qatar Airways, Japan Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Aisana Airlines… Đây đều là những hãng hàng không uy tín và chất lượng trên thế giới. Tuy nhiên, mức giá thì cũng dao động khá nhiều.

Tuỳ vào thời điểm đặt vé, các chương trình khuyến mại đang chạy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một chuyến bay phù hợp cho mình.

Bay thẳng với Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam có một ưu điểm là chỉ có các chuyến bay thẳng. Tuy nhiên, mức giá vé thì không mấy linh hoạt, và khuyến mại thì không nhiều. Chất lượng các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines nói chung là tốt, nhưng nếu so sánh với các hãng khác thì cũng ở mức tầm trung thôi.

Nếu bạn chọn mua đúng thời điểm, mức giá vé loại Tiết kiệm đặc biệt có thể rơi vào khoảng 8 triệu/chiều. Tổng cộng cả thuế phí, một chiếc vé khứ hồi HAN-CDG rẻ nhất là khoảng 17 triệu đồng. Mức giá vé phổ biến khoảng 13 triệu đồng/lượt cho loại Phổ thông tiêu chuẩn.

Cần chú ý, mức giá này chỉ áp dụng trên website Vietnam Airlines, không áp dụng tại các phòng vé, đại lý. Giá”Siêu tiết kiệm”(Super Deal) không được kết hợp với các loại giá khác và không được phép thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình và hoàn vé.

Tổng cộng, với 2 vé khứ hồi của Vietnam Airline, tuỳ thời điểm bạn mua vé, có thể dao động từ 34 triệu đến 43 triệu (cho các loại vé rẻ nhất có thể). Ở đây, mình đặt vé trước thời điểm khởi hành 4 tháng, nhưng không được mức giá tốt như trước 5 tháng. Do đó, lựa chọn Vietnam Airlines sẽ được cân nhắc chuyển xuống dưới theo thứ tự ưu tiên.

Bay tới Paris bằng Thai Airways

Một lựa chọn không tồi khác là Thai Airways, được khá nhiều người ca ngợi về chất lượng dịch vụ, các tiếp viên hàng không của đất nước này rất xinh đẹp và thân thiện. Tại thời điểm mình kiểm tra (cuối tháng 12/2016), mức giá của Thai Airways là một trong những hãng hàng không có mức giá vé rẻ nhất, chỉ khoảng 730 USD/người/khứ hồi.

Tổng giá vé cho 2 người khoảng hơn 33 triệu. Tuy nhiên, thời gian bay kéo dài khoảng hơn 15h, do bạn phải transit 1h50 tại Bangkok.

Vé không hoàn, không huỷ, nhưng bạn được thay đổi ngày khởi hành với mức phí 50 USD. Bạn có thể tham khảo chính sách tại đây.

Đây có thể sẽ là lựa chọn cuối cùng của mình, nếu không tìm thấy một đợt khuyến mại nào rẻ hơn.

Bay tới Paris bằng Aeroflot

Hãng hàng không này có giá vé máy bay rất rẻ, nhưng được nhiều người khuyên là không nên đi nếu bạn không muốn chứng kiến cảnh lộn xộn, chen lấn xô đẩy của chính những người Việt. Một điểm trừ nữa là bạn sẽ phải transit tại sân bay Moscow với thời gian khá lâu, thậm chí có thể bị hải quan Nga gây khó dễ do họ không mấy thân thiện với người Việt. Bạn có thể đọc thêm về chia sẻ không vui này tại đây.

Bay tới Paris bằng Air China

Trong 3 ngày từ 2/12 đến 4/12, hãng hàng không Air China mở chương trình khuyến mại giảm giá 50 USD cho một số hành trình. Bình thường, mức giá vé của hãng này cũng khá cạnh tranh. Trang web của Air China khá tiện dụng trong việc đặt vé, họ cho phép mình thấy được bảng giá của cả tháng, đánh dấu mức giá vẻ rẻ nhất cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điểm trừ của họ là họ chỉ có chuyến bay xuất phát từ TP.HCM.

2016-12-02_084836

Như ở trong bài này, tôi sẽ chọn mức giá vé khứ hồi TP.HCM-Paris thấp nhất là 534,12 USD (đã bao gồm cả thuế) cho một người, tương đương 12,116 triệu đồng Việt Nam (theo quy đổi của Google).

Tuy nhiên, để có được một mức giá vé máy bay đi châu Âu rẻ như vậy, bạn sẽ phải đánh đổi một số thứ nhất định. Bạn có thể xem thêm tại đây.