VENICE – thời nào cũng hiện lên trên film ảnh như 1 thiên đường lãng mạn – làm con bé lúc nhỏ cũng ước ao tuần trăng mật ở Venice ?

Đặt chân lần đầu đến Venice vỡ luôn giấc mộng vì Venice đông như mắc cửi, toàn khách du lịch, nhộn nhạo và kém vệ sinh nữa ? Khi sang EU bạn sẽ thấy cảnh này rất thường xuyên: ngta dắt chó đi dạo lúc nào cũng mang theo găng tay và túi nilon, nếu chú chó đi ị họ sẽ đeo găng tay vào và dọn luôn vào túi nilon rồi vứt vào thùng rác. Ấy thế mà bước chân đến Venice, nếu bạn k căng mắt ra nhìn, khả năng đạp phải mìn khi đi dạo có thể lên tới 80% ?

Lần thứ 2 sang Venice rút kinh nghiệm, mình chỉ chọn một số điểm chính trong thành phố để lượn lờ, còn lại lượn mấy đảo lân cận ? cảm giác đúng là khác hẳn.

Venice ở chốn đông đúc vẫn có những góc nhỏ không ồn ào vì hệ thống đường sá ở Venice là những ngóc ngách đan xen chằng chịt. Lang thang ở Venice, bạn dễ gặp những con đường nhỏ với những ngôi nhà tường vôi sờn cũ nhìn không khác những ngõ phố nhỏ ở Việt Nam. Nhưng ở Venice ngõ phố nào cũng nở hoa rực rỡ, nhất là thời điểm vào hè. Cuối những con ngõ bắt ra Grand Canal đều có bến cho thuyền neo đậu. Chiều xuống ngồi trên bến thuyền gió mát lồng lộng, ngắm những con thuyền Gondola thong thả lướt qua, tám chuyện trên trời dưới biển thì đúng là quên hết sự đời ?

Đảo Burano lại đặc trưng với những ngôi nhà màu sắc sặc sỡ. Trên đảo, khó có thể tìm được 2 ngôi nhà nào cạnh nhau mà lại cùng màu – nghe nói bởi những người dân chài muốn dễ nhận ra ngôi nhà của mình khi họ nhìn về đảo từ biển khơi. Dân trên đảo khá thuần tính và dễ chịu, đồ ăn và đồ uống trên đảo cũng rẻ hơn trên đảo chính ? 2 đứa lượn quanh đảo 1 vòng, có cảm giác như đang đi dạo trên đảo Maafusi ở Maldives – lại nhớ chuyến du lịch trăng mật ngày nào ? Chờ tàu về 2 đứa còn cố tình mua thêm cốc cafe để ngồi nán lại tận hưởng không khí bình yên và gió mát trên đảo thêm lúc nữa ?

Murano thì lại chuyên về ngành nghề sản xuất thuỷ tinh – theo đánh giá của bản thân thì mình thấy sản phẩm k có gì quá đặc sắc ? Vietnam mình đầy sản phẩm đẹp hơn ? nên 2 vợ chồng lượn lờ hết 1 vòng đảo, qua xem 1-2 xưởng làm thuỷ tinh rồi lên tàu sang Lido.

Lido lại là 1 sự bất ngờ đẹp đẽ ? Lido sạch sẽ, mới mẻ một cách vô cùng đáng yêu – khác hẳn đảo chính Venice. Đi dạo trên những con phố dưới 2 hàng cây phong rủ bóng và dọc những bụi oải hương nở hoa thơm ngan ngát, lười biếng thì ngồi lại ghế mà nghỉ ngơi, hít hà mới thấy thật sự thư giãn ? bãi biển Lido thì không bằng được những bãi biển miên man của miền Trung Việt Nam nên 2 đứa dạo bộ dọc bờ biển lên thẳng bờ kè đá ngồi…tâm sự ?

Chợ Rialto Mercato là điểm đến k thể bỏ qua của các tín đồ hải sản nhé ?ôi, tôm hùm, cua hoàng đế, cá hồi, cá ngừ giá vô cùng phải chăng ? lần đầu tiên mình thấy bề bề tách vỏ nguyên con còn nguyên cả mắt nữa, tươi roi rói – nói chung là không chê được ?

Nguồn: FB Anh Ngô

Similar Posts

Leave a Reply