Từ ngày 05/08/2023 tất cả các vé đi tàu vùng (Regional Train Ticket) ở Ý bắt buộc phải check-in trước giờ tàu chạy nên gây hoang mang và hiểu lầm cho tất nhiều khách du lịch đến Ý.

Bài đăng của bạn Truc Duong sẽ chia sẽ các thông tin về vé tàu vùng một cách đơn giản cho các bạn tham khảo.

✅ Cách nhận biết vé tàu vùng ( Regional Train Ticket)

Vé tàu vùng sẽ có giá cố định không đổi dù bạn có mua sớm mua trễ. Vé tàu sẽ không có số toa, số ghế mà chỉ thường phân biệt hạng 1 và hạng 2, khi bạn lên tàu có thể ngồi bất cứ vị trí nào theo hạng vé mình mua. Một số tuyến tàu vùng phổ biến với du khách như chặng Milan-> Como, Florence->Pisa, …..

✅ Cách check-in vé tàu vùng trước giờ khởi hành

???? Check-in bằng email

Mở email vé tàu -> chọn mục “check-in & bar code” -> chọn check-in và nhận mã code vé tàu đã Validated

???? Check-in bằng App

Mở App Trenitalia -> chọn mục “My journey “ -> chọn vé tàu cần check-in -> chọn “check-in” -> app sẽ hiện thị mã code vé tàu với dòng chữ “validated”

❌ Lưu ý:

Chỉ có tàu vùng (regional train ticket) mới cần phải check-in, các tuyến tàu khác không cần phải check-in.

Check-in vé tàu vùng chỉ được thực hiện trong ngày khởi hành và trước giờ tàu khởi hành.

Vé tàu vùng trước khi check-in có thể thay đổi ngày, giờ mà không tốn phí.

Chúc mọi người có chuyến du lịch thuận lợi và vui vẻ ❤️

Cơ bản là tàu vùng Regionale (các tàu có ký hiệu R) là tàu không quy định chỗ ngồi, và cho phép khách đi cùng tuyến tàu trong thời gian 4h sau khi mua vé (giả sử mua vé lúc 12h trưa thì 4h chiều vẫn sử dụng được vé này). Nhưng vé này chỉ được phép sử dụng một lần. Do đó nếu không validate vé thì inspector không thể kiểm soát được bạn đi tuyến đó bao nhiêu lần, hoặc có sang nhượng cho ai khác nữa không. Giả sử bạn đi chuyến 12h, và lại gửi vé qua email cho một người khác đi chuyến 1h chiều, thì có thể ăn gian 1 vé mà đi 2 người. Do đó, bây giờ hãng tàu Regionale thắt chặt quy định.

Cách đơn giản nhất để nhận biết tàu vùng là bạn xem trên vé sẽ không có số toa số ghế. Hoặc bạn xem trên email confirmation vé sẽ thấy chữ “regional”

Similar Posts

Leave a Reply