Nếu bạn đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và muốn có một chiếc sim điện thoại có thể kết nối internet, bạn có thể chọn mua sim của 3 nhà mạng là Vodafone, Turkcell và Turk Telecom. Hoặc bạn có thể lựa chọn mua từ Việt Nam loại sim World gói cước 6Gb tốc độ cao, không giới hạn tốc độ 3G trong 15 ngày của Sim Du Lịch.

Một bạn đọc của DichauAu.net có hỏi kinh nghiệm mua sim điện thoại khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Và sau đây là câu trả lời cho bạn đọc đó, thông tin được tổng hợp từ bài viết của tác giả traveltomtom.net (cập nhật năm 2018).

Là một fan hâm mộ của Internet, tôi luôn tìm cách kết nối mạng ngay cả khi đi du lịch nước ngoài. Cách tiết kiệm chi phí nhất là mua một chiếc sim điện thoại địa phương vì chi phí chuyển vùng (roaming) rất đắt đỏ. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc sim du lịch  khi đến sân bay Ataturk ở Istanbul.

Sim điện thoại dành cho khách du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc sim du lịch, Thổ Nhĩ Kỳ không có nhiều lựa chọn. Chỉ có ba nhà cung cấp và mức giá thì khá đắt. Ở một đất nước mà một cốc trà và một chai nước chỉ có giá ít hơn 3 USD, tôi đã mong đợi giá kết nối internet sẽ rẻ, nhưng thật không may.

Vùng phủ sóng

Bạn có thể xem bản đồ phủ sóng 4G từ  Opensignal.com (cập nhật tháng 3 năm 2018) của các nhà ở bên dưới. Về cơ bản tất cả các khu vực du lịch đều được phủ sóng bởi cả 3 nhà cung cấp internet di động ở Thổ Nhĩ Kỳ. Dựa trên phạm vi phủ sóng vào năm 2018, có vẻ như Vodafone đang dẫn đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Dựa trên bản đồ vùng phủ sóng 4G, Turkcell vẫn có mạng 4G tốt nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2018, nhưng so sánh các bản đồ vùng phủ sóng mới từ đầu năm 2017, Vodafone đang bắt kịp. Thậm chí các khu vực du lịch chính, Vodafone có phạm vi bao phủ tốt hơn một chút, nhưng nếu bạn đi đến các vùng xa hơn, Turkcell vẫn là tốt nhất. Dựa trên bản đồ phủ sóng 4G, tôi sẽ không chọn Turk Telecom vì họ có mạng 4G nhỏ nhất, nhưng nếu bạn chỉ ở lại Istanbul, Izmir hoặc Antalya thì Turk Telecom cũng sẽ tốt.

Các nhà cung cấp Internet di động tại Thổ Nhĩ Kỳ

Có ba nhà cung cấp internet di động khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ: Vodafone, Turkcell và Turk Telekom. Họ có các cửa hàng trên khắp Istanbul, Izmir, hầu hết các sân bay quốc tế và trong nước và tại các địa điểm du lịch. Tìm một cửa hàng để mua một thẻ sim trả trước ở Thổ Nhĩ Kỳ không phải là khó khăn. Những gì bạn cần mang khi bạn mua một thẻ sim ở Thổ Nhĩ Kỳ là hộ chiếu của bạn.

Giá sim bán ở sân bay tất nhiên đắt hơn trong thành phố.

Vodafone: Lựa chọn rẻ nhất là 110TRY (30 USD) nhưng chỉ có 1GB, với 2GB chúng tôi đã tìm kiếm ở mức 160TRY (tương đương 45 USD).

Turk Telecom: Nhắn tin và gọi điện thoại là không giới hạn và miễn phí trong tất cả các gói và bắt đầu từ 3GB trở lên cho 100TRY. 6GB sẽ là 130TRY và 10GB 160TRY. Turk Telecom có vẻ rẻ hơn Vodafone.

Turkcell: Lựa chọn tiêu chuẩn thẻ SIM Thổ Nhĩ Kỳ cho khách du lịch là dữ liệu 3GB, gọi điện 500 phút và 1000 SMS văn bản có giá 95TRY, mức giá rẻ nhất cho đến thời điểm này. Thêm vào đó, họ thậm chí còn cho tôi một món quà nhỏ là que chọc sim và miếng nhựa lắp sim.

Sim điện thoại tốt nhất khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Như đã nhận xét ở trên, thẻ sim tốt nhất khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là Turkcell. Họ vẫn có mạng lưới phủ sóng tốt nhất vào năm 2018 và giá thấp nhất. Vodafone đang bắt kịp về phạm vi phủ sóng mạng 4G, nhưng gói cước của Turkcell là tốt nhất cho khách du lịch.

Tốc độ Internet ở Thổ Nhĩ Kỳ

Với vị trí 33 trên bảng xếp hạng thế giới, tốc độ internet di động Thổ Nhĩ Kỳ có thể được dự kiến ​​khoảng 30 Mbps.

Mua sim trong thành phố

Tại Istanbul, tôi đã mua sim điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ trong một cửa hàng Turkcell ở Besiktas. Tôi đã thanh toán 80 TRY (22 USD) cho sim du lịch tiêu chuẩn, trong khi ở sân bay sim này bán giá 95TRY. Vấn đề là ở trong thành phố, tiếng Anh không được nói ở mọi nơi, ví dụ ở cửa hàng Vodafone và Turk Telecom họ thậm chí không thể cung cấp cho tôi thông tin vì tiếng Anh của họ không đủ để giải thích.

Mua sim từ Việt Nam, tại sao không?

Trước đây, rất khó mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam, nhưng hiện tại Sim Du Lịch đã nhập về 1 loại sim điện thoại quốc tế cho phép bạn sử dụng tại Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ số điện thoại 093.527.9988 hoặc 094.735.8757 sớm để đặt hàng.

Và bạn đừng quên đọc bài viết dưới để gọi điện thoại về Việt Nam giá rẻ như ở nhà, mà không cần phải roaming điện thoại nhé.

DichauAu.net chúc các bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ! 

Đừng quên hãy like và share nếu bạn thấy thông tin này hữu ích.

Nguồn: traveltomtom.net

Kinh nghiệm du lịch châu Âu
Nhóm Facebook · 6.556 thành viên
Tham gia nhóm
Nơi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch châu Âu. Bạn hãy đặt câu hỏi và sẽ tìm được câu trả lời hữu ích nhất. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.